Home » Tin tức » Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu

Các cơ sở thu mua thanh long xuất khẩu cần tham khảo cách đóng gói trái thanh long theo các quy trình sau đây để đảm bảo chất lượng hàng hóa xuất khẩu tới tay người tiêu dùng.

Đóng gói sản phẩm trái thanh long theo quy trình khép kín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng theo quy trình sản xuất thanh long VietGAP.

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu -03

Cắt thanh long: Những trái thanh long chín đỏ tươi, đạt giá trị tối ưu về các chỉ tiêu sinh hóa, được thu hoạch tại vườn, trái thanh long được cắt bằng kéo chuyên dùng cắt cành để cắt trái một cách cẩn thận và tỉ mỉ, không để trầy sước trái, và gãy tai. Sau khi cắt trái, phân loại, và đem cân sơ bộ phẩm cấp trái rồi được vận chuyển về Cơ sở xử lý đóng gói của Châu Hải Thịnh.

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu 02

Phân loại:  Thanh long được vận chuyển về, được bốc dỡ vào khu vực chọn lọc và phân loại hàng, phân loại kích cỡ trái lớn và nhỏ, trái chưa chín muồi, vết sẹo, vết dơ, hay những trái bị gãy tai hay bị trầy xát do quá trình vận chuyển.  Có 2 mức độ phân loại chính:

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu 07

1. Loại đạt mức độ xuất khẩu: chọn quả thanh long màu đẹp, trái đều, tươi, căng tròn, da bóng, tai xanh, màu đỏ đều, không bị xù xì, không bị sâu, đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu của từng khách hàng, phân loại size từ 300- 499g và 500g trở lên. Tùy theo nước xuất khẩu mà yêu cầu về trọng lượng khác nhau.

2. Loại không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu: quả nặng dưới 300g, hoặc xù xì, không còn đủ tai, nấm, lem, mặt võng. Lượng thanh long này sẽ được bán lại cho vựa phân phối trong nước.

Làm sạch và hong khô: Sau khi phân loại chuyển sang khâu rửa và vệ sinh làm sạch những trái thanh long, tiến hành rửa bằng nước sạch, thao tác nhẹ nhàng, tránh va đập. Không dùng nước xả trực tiếp vào trái. Vớt ra để ráo nước, trước khi bao gói cần tiến hành hong khô trái thanh long. Dùng quạt công suất lớn thổi khô quả thanh long khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng kéo bấm cùi bằng đuôi trái để tránh tình trạng thâm, thối cùi.

Đóng gói: + thanh long được đóng gói từng trái bằng túi nilong có lỗ thoáng, được bọc nhẹ nhàng tránh làm gãy tai và sứt vỏ quả.

Thùng carton đóng gói trái thanh long xuất khẩu

Xếp thùng: + Trước khi xếp thùng tiến hành dùng cân có độ chính xác cao cân phân loại size cho từng thùng hàng, yêu cầu phải đều trái. Ví dụ: 14 trái/ thùng 10 kg; 16 trái/thùng; 18 trái/thùng,… Cân là khâu quan trọng nhất, yêu cầu phải cân chính xác để đảm bảo uy tín với khách hàng. Sau đó, Thanh long được xếp vào thùng catton chuyên dụng dành đựng trái cây xuất khẩu. Việc xếp thùng cần  tiến hành nhẹ nhàng và không xếp quá chặt ảo

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu 05

Bảo quản: thanh long sau khi được đóng gói xếp vào thùng thì được vận chuyển vào kho lạnh ( nhiệt độ từ 2oC – 7oC) để giữ trái thanh long được tươi lâu hơn.

Quy trình đóng gói trái thanh long xuất khẩu 06

Xuất hàng: Những thùng thanh long được bảo quản cẩn thận sẽ được xuất hàng lên xe Container để vận chuyển đến cho khách hàng.

Check Also

Thiết kế bao bì đẹp tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt nhất

Thiết kế bao bì đẹp tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt nhất

Đứng giữa hàng ngàn sản phẩm cùng chủng  loại của đối thủ cạnh tranh trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *