Home » Hóa đơn » Hướng dẫn đặt in hóa đơn theo thông tư mới

Hướng dẫn đặt in hóa đơn theo thông tư mới

Kính chào Quý Khách Hàng!

Thời gian vừa qua do sự thay đổi nhanh đến chóng mặt của Bộ Tài Chính tác động không ít đến tâm lý của khách hàng, Trong cùng một năm mà có rất nhiều thông tư thay thế với nhau. Không những chủ Doanh nghiệp rối bời mà các cán bộ tại cơ quan Thuế cũng lúng túng với thông tư mới và cũ. Chính vì những lý do thực tế này Công ty In hóa đơn Bình Minh Pat xin hướng dẫn cụ thể cho khách hàng nắm rõ để tiến hành đặt in hóa đơn nhanh chóng và không mất nhiều thì giờ hơn.

Thực hiện đặt in hóa đơn theo Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Để nghị xác nhận trước khi đặt in hóa đơn Doanh nghiệp cần làm đơn đề nghị xác nhận địa chỉ trụ sở hoạt động của Công ty đến chi cục thuế quản lý trực tiếp để hẹn lịch đển kiểm tra địa chỉ trụ sở    >>Dowload biểu mẫu tại đây  mau-don-xin-dat-in

Bước 2: Kiểm tra trụ sở: Cán bộ thuế sẽ đến kiếm tra trụ sở chính doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện và chuẩn bị sẵn các giấy tờ sau:

– Đã treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính;

–  Có Văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty là hợp pháp (Hợp đồng thuê nhà, Hợp đồng mượn nhà Hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên Giám đốc công ty)

–  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Đăng ký mẫu dấu, Dấu tròn

– Có bàn ghế, sổ sách và các vật dụng liên quan khác chứng minh công ty có hoạt động

–  Có hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc Cung cấp dịch vụ chứng tỏ công ty đã hoạt động và có nhu cầu xuất hoá đơn cho khách hàng. Sau khi kiểm tra trụ sở hợp pháp và doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở, Chi cục thuế sẽ ra Biên bản đã kiểm tra trụ sở hoặc Xác nhận đã kiểm tra trụ sở.

Bước 3: Đặt in hóa đơn:  Doanh nghiệp lựa chọn 01 công ty được phép in hoá đơn theo quy định của Tổng cục thuế. Khuyến khích in ở đơn vị : CÔNG TY IN BÌNH MINH PAT
952A Quốc Lộ 1A, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Phòng kinh doanh bao bì: (08 )3754 7314 –0916 66 08 53
Phòng in hóa đơn: (08 )3754 7953 – 0918000768
Email: thungcartonkholon@gmail.com
Website: www.thungcartonkholon.vn  Khi in hoá đơn cần chuẩn bị các giấy tờ sau

-Bản sao Đăng ký kinh doanh công ty

–  Bản sao Chứng minh thư của người được giới thiệu đến đặt in

–  Biên bản kiểm tra trụ sở hoặc Xác nhận của Chi cục thuế cho phép đặt in hoá đơn

– Đối với những Dn đã sử dụng hóa đơn bán hàng do bị chi phối bởi thông tư cũ 39/2014 thì có thể bỏ qua các bước trên, nhưng phải nộp mẫu 06 chuyển đổi hóa đơn trực tiếp sang GTGT cho cơ quan thuế và nộp đơn xin đặt in hóa đơn. Sau khi nhận được 2 giấy tờ này từ cơ quan thuế thì quý Dn có thể bắt đầu đặt in hóa đơn GTGT.

Quý khách có thể xem một số mẫu hóa đơn khách hàng đã in

in-hoa-don-tai-tphcm
in-hoa-don-tai-tphcm
hoa+don+vat
hoa+don+vat
in-hoa-don-tai-quan-12
in-hoa-don-tai-quan-12
in-hoa-don-06
in-hoa-don-06

 

Để xem mẫu nhiều hơn vui lòng liên hệ qua email:  info@binhminhpat.com

Bước 4: Phát hành hóa đơn để được phép sử dụng Doanh nghiệp lập Thông báo phát hành hoá đơn theo mẫu của Tổng cục thuế đăng ký theo phần mềm kê khai mới nhất (  luôn luôn cập nhật phần mềm mới nhất) Doanh nghiệp nộp hồ sơ phát hành hoá đơn đến Chi cục thuế quản lý trực tiếp, gồm:

–   03 Thông báo phát hành hoá đơn (đã ký, đóng dấu), kèm theo 03 Hoá đơn mẫu (mỗi mẫu 03 liên) do Công ty in hoá đơn cung cấp;

–   01 bản sao công chứng Đăng ký kinh doanh

–   Mang theo Hợp đồng đặt in, Biên bản thanh lý, Biên bản kiểm tra chất lượng để cán bộ thuế kiểm tra tính hợp lệ.

Doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hoá đơn từ ngày được phép sử dụng ghi trên Thông báo phát hành hoá đơn đã có xác nhận của Chi cục thuế. Thường là sau 05 ngày kể từ ngày nộp thông báo.

Lưu Ý: Tùy thuộc vào từng chi cục thuế quận/ huyện mà các yêu cầu trên có thể thay đổi khác nhau. Các Doanh nghiệp cần làm việc với cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước.

Quý khách cũng có thể xem video  HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐẶT IN THEO THÔNG TƯ 119 kích vào đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *